CÁCH DÙNG THẺ TÍN DỤNG THÔNG MINH

CÁCH DÙNG THẺ TÍN DỤNG THÔNG MINH

  Hầu hết các chuyên gia tài chính đều khuyên rằng chỉ nên mở thẻ tín dụng với hạn mức bằng 50% thu nhập hàng tháng của bạn. Thu nhập hàng tháng của bạn là 20 triệu thì chỉ nên đăng ký hạn mức là 10 triệu. Điều này giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn, đảm bảo khả năng thanh toán nợ hàng tháng.

  Đặt ra quy tắc chi tiêu khi dùng thẻ tín dụng để tránh chi tiêu quá tay

  Vì là hình thức thanh toán trả sau, tiền của bạn không bị trừ ngay lập tức tại thời điểm sử dụng thẻ. Chính điều này dẫn đến tâm lý mua hàng không kiểm soát, vì thế hãy tự mình đặt ra các quy tắc chi tiêu:

  • Luôn kiểm tra kỹ giá trị của bất kỳ giao dịch thanh toán nào
  • Thanh toán đầy đủ đúng hạn sẽ tránh khỏi việc nợ tháng này dồn lên nợ tháng sau, ngăn chặn nguy cơ mất cân đối chi tiêu.
  • Khi thanh toán dư nợ tối thiểu, bạn nên tiến hành thanh toán trước ngày đáo hạn. Để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây.

  1. Mẹo bảo mật thông tin khi dùng thẻ tín dụng

  Thông tin thẻ tín dụng rất dễ bị kẻ gian đánh cắp trong quá trình sử dụng, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế điều đó:

  • Ký vào mặt sau của thẻ: Ký vào mặt sau thẻ giúp nhân viên đối chiếu chữ ký mặt sau thẻ và chữ ký người sử dụng để xác định bạn có là chủ sở hữu thẻ hay không. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được nguy cơ mất tiền khi thẻ bị đánh cắp.
  • Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất khi trả chậm thẻ tín dụng: Thông thường, thanh toán trong 30 - 45 ngày thì bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Bạn cần lưu ý thực hiện việc chi trả đúng theo thời gian quy định.
  • Luôn giữ hoá đơn và kiểm tra sao kê hàng tháng: Bảng sao kê tín dụng sẽ được gửi cho bạn hàng tháng. Bạn cần giữ lại hóa đơn để đối chiếu với sao kê để đối chiếu khi có bất kỳ thắc mắc nào để được giải quyết nhanh chóng.
  • Khi bạn làm mất thẻ cần gọi ngay đến ngân hàng để khóa thẻ hoặc khóa thẻ qua các ứng dụng ngân hàng điện tủ.
  • Không tiết lộ cho người khác biết số thẻ tín dụng: Với đặc điểm có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng ngay cả khi không cần mang theo thẻ vật lý, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ. Do đó bảo mật thông tin thẻ là điều rất quan trọng.

  Đặc biệt, các chuyên gia khuyến khích chủ thẻ áp dụng các lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn cho thẻ.

  • Khi sử dụng thẻ tín dụng tại ATM: Khi giao dịch tại ATM nên chú ý không để người khác nhìn thấy mã PIN.
  • Sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trực tiếp: Không để nhân viên thu ngân mang thẻ tín dụng ra khỏi tầm mắt của bạn. Ngoài ra nên lưu giữ các hóa đơn giao dịch để làm bằng chứng đối chiếu khi cần
  • Sử dụng thẻ tín dụng khi thanh toán qua Internet: Thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu là những thông tin cần bảo mật tuyệt đối và không nên cung cấp chúng cho các trang web và email lạ, không đáng tin cậy.

   

   

   

   

  2. Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng

  Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng trong các trường hợp cụ thể dưới đây:

  2.1. Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp

  • Trường hợp sử dụng: Khi ăn uống, mua sắm tại siêu thị, các trung tâm thương mại,...
  • Cách thanh toán: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Khi được đề nghị thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo được nhận hóa đơn, xác nhận và ký đủ 2 hóa đơn mỗi giao dịch. Đồng thời, đừng quên nhận lại thẻ sau khi thanh toán hoàn tất.

  2.2. Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online

  • Trường hợp sử dụng: Thanh toán hoá đơn online như điện, nước, tiền điện thoại,... trên ứng dụng di động hoặc website của ngân hàng.
  • Cách thanh toán: Bạn truy cập và đăng nhập vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ. Sau đó bạn đi tới mục “Thanh toán hóa đơn” và chọn dịch vụ cần thanh toán. Hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, xác nhận lại và ấn “Thanh toán”.

  Lưu ý: Tùy theo ngân hàng cấp thẻ tín dụng mà bạn sẽ nhập mã OTP hay chỉ cần điền các thông tin tài khoản cơ bản như số thẻ, số CVV, CVC, tên chủ tài khoản khi thanh toán.

  2.3. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền

  Khi cần sử dụng tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đến một cây ATM có biểu tượng MasterCard, Visa,… tương ứng với thẻ tín dụng của bạn để rút tiền. Các bước thực hiện tương tự với rút tiền từ thẻ thanh toán.

   

  2.4. Sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp

  Hiện nay, chủ sở hữu thẻ tín dụng có thể mua trả góp theo 2 cách:

  • Mua trả góp trực tiếp tại cửa hàng: Bạn sẽ được đề nghị điền thông tin thẻ tín dụng như Họ và tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng hết hạn thẻ,... vào hồ sơ đăng ký tham gia trả góp.
  • Mua trả góp online: Khi lựa chọn trả góp bằng thẻ tín dụng, website bán hàng sẽ đề nghị bạn điền vào form đăng ký kèm các hướng dẫn cụ thể.

  Giao dịch mua hàng trả góp hoàn tất, bạn sẽ được nhận thông báo về kỳ hạn thanh toán, số tiền phải trả mỗi tháng từ ngân hàng phát hành thẻ.

  2.5. Thanh toán dư nợ với thẻ tín dụng

  Để tối đa sự tiện lợi cho người sử dụng thẻ, các ngân hàng cung cấp rất nhiều cách thức để thanh toán dư nợ với thẻ tín dụng:

  • Thanh toán tại quầy giao dịch của ngân hàng: Chủ thẻ nộp trực tiếp tiền mặt tại các chi nhánh hay phòng giao dịch theo hướng dẫn của nhân viên.
  • Thanh toán online qua website hoặc ứng dụng di động: Để thanh toán, bạn truy cập vào website/ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ, chọn mục “Dịch vụ thẻ” > “Danh sách thẻ” > Chọn thẻ tín dụng cần thanh toán dư nợ > Chọn “Thanh toán”. Tiếp theo, bạn nhập số tiền thanh toán, nhập mã OTP và xác thực giao dịch.
  • Thanh toán tự động: Khi đăng ký thanh toán tự động, thì đến kỳ hạn ngân hàng sẽ tự động trừ một khoản tiền trong thẻ ATM để thanh toán dư nợ. Để được thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tự động, bạn cần đăng ký tại chi nhánh/phòng giao dịch và nộp lệ phí (nếu có).

   

   

  3. Đăng ký thẻ tín dụng VIB như thế nào?

  VIB được biết đến là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mở thẻ tín dụng tại VIB với những ưu điểm nổi bật như: Đa dạng các loại khuyến mại đem lại nhiều quyền lợi cho khách hàng, đa dạng dịch vụ tiện ích, quản lý tài chính thông minh, công nghệ tiên tiến bảo mật,...

   

   

   

  Tại VIB, khi mở thẻ tín dụng bạn cần đáp ứng được hai điều kiện: điều kiện chung và điều kiện về năng lực tài chính (thu nhập bình quân hàng tháng tối thiểu 5 triệu đồng hoặc có tài sản đảm bảo,...). Đặc biệt, hiện nay Công ty Tài chính PFS đã liên kết với VIB, cho ra mắt sản phẩm thẻ liên kết VIB, tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội đăng ký thẻ nhanh hơn, dễ dàng hơn, với hàng loạt các chương trình khuyến mại riêng biệt hấp dẫn đi kèm. Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng trực tuyến có thể thế đăng ký ngay tại đây hoặc gọi tổng đài 19003382 để biết thêm thông tin chi tiết.

  Quy trình nhanh chóng dễ dàng

  1Đăng kí

   Lựa chọn một trong các hình thức

  • Văn Phòng MB: 1900 3362
  • Văn Phòng MN: 1900 3382
  • Đăng ký tại bảng Tư Vấn Vay Vốn

   

  2Giấy tờ cần thiết

   Cung cấp tối thiểu các giấy tờ sau

  • CMND/CCCD
  • Sổ Hộ Khẩu
  • Một trong các giấy tờ tuỳ vào từng sản phẩm

  3Ký kết

  • Ký kết hợp đồng
  • Nhận tiền giải ngân